Youssoufa Moukoko – tiền đạo 16 tuổi phi thường của Borussia Dortmund là ai?

14
đăng ký
đại lý
tải game android
tải game ios

Youssoufa Moukoko có thể ra mắt Bundesliga trước Hertha Berlin ở Bundesliga vòng này và đã nhận được lời khen ngợi từ Erling Haaland trước mùa giải, nhưng còn điều gì để biết về tiền đạo trẻ ấn tượng này?

Tuổi: 16
Câu lạc bộ: Borussia Dortmund
Vị trí: Tiền đạo
Quốc gia: Đức (khoác áo U20) / Cameroon

Trọng tâm thấp, sở trường chân và tốc độ của Moukoko đã giúp anh đạt kỷ lục ghi bàn cho các đội trẻ Dortmund. Sinh ra ở Yaoundé vào tháng 11 năm 2004 , Moukoko đã trải qua 10 năm đầu tiên của cuộc đời mình sống với ông bà ngoại ở thủ đô Cameroon trước khi gia nhập với cha mình, một công dân Đức từ những năm 1990, tại Hamburg vào mùa hè năm 2014. Cầu thủ trẻ Youssoufa sớm bắt đầu thi đấu trong học viện trẻ của câu lạc bộ Kult địa phương là St Pauli và không lãng phí thời gian để thể hiện khả năng săn bàn đáng kinh ngạc của mình. Trong 2 mùa giải, Moukoko đã ghi 23 bàn chỉ sau 13 trận cho các đội bóng kém tuổi của Kiezkicker và không lâu sau khi Dortmund gọi đến.

Sự tiến bộ của anh ấy với Die Schwarzgelben trong gần 4 năm kể từ đó là không thể tin được. Moukoko lần đầu chơi với U17 của BVB ở tuổi 13 , U19 của họ ở tuổi 14 , và sau tổng cộng 127 bàn thắng và 26 đường kiến ​​tạo chỉ trong 84 lần ra sân trên mọi đấu trường cho BVB ở cấp độ trẻ, lần đầu tiên được đưa lên huấn luyện đội một vào tháng Giêng, khoảng 11. vài tháng trước sinh nhật thứ 16 của anh ấy . Kể từ đó, anh ấy đã ghi được 13 bàn thắng sau bốn trận U19 trong khi chờ đủ điều kiện để ra mắt chính thức. Moukoko đã đại diện cho Đức quốc tế, đã có được 2 lần khoác áo U20 sau khi ghi 3 bàn trong 4 lần ra sân cho đội U16 của Michael Feichtenbeiner . Trong khi đó, ở đấu trường châu lục, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất từng góp mặt tại UEFA Youth League khi vào sân trong chiến thắng 2-1 của Dortmund trước Barcelona vào tháng 9 năm ngoái khi mới 14 tuổi, 9 tháng và 29 ngày .

Một kỷ lục khác chắc chắn sắp xảy ra đối với Moukoko. DFL đã giảm độ tuổi mà một cầu thủ có thể ra mắt hợp pháp tại Bundesliga mà không có thời hạn đặc biệt xuống còn 16 vào tháng 4, có nghĩa là anh ấy có khả năng trở lại đội bóng của Lucien Favre ngay sau chuyến làm khách ở vòng 8 tới Hertha Berlin, 1 ngày sau sinh nhật thứ 16 của anh ấy. Phần lớn các hậu vệ mà Moukoko xếp hàng chống lại đã cao hơn anh ấy trong suốt sự nghiệp của anh ấy cho đến nay. Thay vào đó, Moukoko sử dụng trọng tâm thấp, khả năng kiểm soát nhạy bén và nhận thức trận đấu đáng kinh ngạc để thực hiện những pha thoát đi, anh cũng có sự ma tuật của chân trái và lạnh như băng trước khung thành.

 

đăng ký
đại lý
tải game android
tải game ios